ผู้เขียน หัวข้อ: ทำงานเช่นไรส่งเสียใช้คืน “ไมโครเวฟ” หาได้นาน  (อ่าน 19 ครั้ง)

Luckyz0nl3

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6032
  • ดูรายละเอียด
บำเพ็ญอย่างไรส่งมอบชดใช้ “ไมโครเวฟ” ได้ยาวนาน

ไมโครเวฟ ตวงได้ว่าสดสิ่งของไฟฟ้าคู่ครัวคู่ที่อาศัยที่เริ่มมีความจำเป็นรองๆ จากตู้เวลาเย็นเลยทีเดียวและช่วงปัจจุบันไมโครเวฟก็มีสนนราคาไม่แพงมาก มีให้เลือกสรรหลากหลายรุ่น อีกทั้งยังง่ายสบาย ปรุงอาหารก็ได้ ใช้ง่าย ประหยัดเวลา ปล่อยเหมาะพร้อมกับไลฟ์สไตล์ปุถุชนทำงานหรือคนที่ใช้ชีวิตเร่งรีบจังเลยครับ เช่นไรก็ตามเธอไมโครเวฟเหล่านี้ถ้าใช้งานดีๆ จะยืดอายุในการใช้งานไมโครเวฟไปได้นานเลย ทำเช่นใดให้ใช้ “ไมโครเวฟ” ได้ช้านาน วันนี้เราจึงมีวิธีการใช้งานพร้อมทั้งการดูแลไมโครเวฟหมู่ถูกวิธี มาวานเพื่อนๆ กันขอรับกระผม

ไมโครเวฟมีกี่ประเภท มาก่อความรู้จักมักคุ้นไมโครเวฟกันก่อน แยะคนอาจจะยังไม่ปรากฏชัดนะขอรับกระผมว่าเตาอบไมโครเวฟนั้นจริงจบมีถึง 3 ชนิดด้วยห้าม เรามาดูกันดีกว่าว่าไมโครเวฟทั้ง 3 ประเภคงทนั้นต่างกันเช่นไร เหมาะสมกับคนชอบทำเหยื่อทางวิ่งอะไรมั่ง


 • เตาอบไมโครเวฟระบบอุ่นภักษ์ สำหรับไมโครเวฟประเภทนี้เพื่อนๆ อาจชินหูชินตากันเป็นเป็นอันดี โดยภายในจะมีแค่แม็กนีตรอน สำหรับให้เป็นอิสระคลื่นไมโครเวฟอย่างเดียวใช้เพื่ออุ่นอาหาร หรือทำอาหารจำพวกต้มๆ ดุจ ซุป หุงข้าว เป็นต้น 
 • เตาอบไมโครเวฟระบบบ เพื่อเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบทำขนม เบเกอรี่ ขอเสนอแนะเป็นกบิลอบนี้เลย เพราะเครื่องไมโครเวฟระบบนี้จะมีแค่แม็กนีตรอน สำหรับปล่อยลูกคลื่นไมโครเวฟ ขดลวดสำหรับย่างอยู่ด้านบนของช่องอบ พร้อมทั้งพัดลมเดโช ที่ปลายช่องอบ สมรรถทำอาหารได้มากมายประเภท เช่นว่า เบเกอรี่ ขนมอบต่างๆ ภักษ์ย่าง
 • เตาอบไมโครเวฟระบบย่าง มาถึงจำพวกโหล่กันแล้ว เพราะว่าประเภคงทนี้ด้านในจะมีแม็กนีตรอนไว้สำหรับปล่อยคลื่นไมโครเวฟ พร้อมกับ ขดลวดสำหรับย่าง ที่อยู่เขตด้านบน  เพื่อประเภทนี้ อาจจะทำอาหารได้มากมายเช่นเดียวกัน ราว ภักษ์ย่าง ใช่ไหมทำข้าวปลาอาหารประเภทต้มๆ อย่าง ซุปหรือไม่หุงข้าวก็ได้

เว้นแต่ว่าเตาอบไมโครเวฟมาตรฐาน 3 ประเภทที่กราบทูลไปด้านบนแล้ว ปัจจุบันยังมีเตาไมโครเวฟแบบอบไอน้ำ ซึ่งเป็นเตาที่กำลังได้รับความชื่นชมกันอย่างยิ่ง เนื่องจากการต้มผักต่างๆ ทำเอาสารภักษาบางตัวได้หายไปพร้อมกับความร้อนในน้ำ จึงเกิดภูมิปัญญาที่เปลี่ยนแปลงคิดค้นหาพัฒนาเตาอบขึ้น เพื่อหันมาใช้รีวิวนึ่ง โดยมีลักษณะโดยใช้ไอน้ำเพื่อคงสภาพวิตามินพร้อมด้วยเกลือแร่ไม่ให้หายไปไป

ข้อควรระวังและการใช้งานไมโครเวฟฉบับถูกวิธี


 • ปิดฝาเครื่องเคราทุกครั้ง ที่เครื่องกำลังทำงาน หากไม่ปิดอาจส่งผลให้เกลียวคลื่นไมโครเวฟรั่วไหลออกมาพร้อมทั้งเกิดอันตรายได้
 • ก่อนใช้งานน่าจะมีการเปิดฝาเครื่องใช้ก่อนนำไปอุ่น อบ หรือไม่ ย่าง เพราะหากไม่เปิดฝา อาจทำเอาภาชนะแตก พินาศจัดหามา
 • ไม่ควรให้เครื่องกระทำในขณะที่ไม่มีอาหารอยู่ด้านใน เพราะอาจจะทำให้เกิดทั้งเป็นประกายไฟด้านในเตาได้ ซึ่งนั้นก็จะมีผลเป็นเหตุให้ไมโครเวฟส่ำเสียนั้นเอง
 • ผิไม่อยุ่งยากให้เกิดไฟลุกไหม้ ปรามนำอาหารไปทอดด้านในอย่างเด็ดขาด
 • ยับยั้งนำไข่ทั้งฟองเข้าไป อุ่น อบ หรือย่าง ในไมโครเวฟ เพราะจะทำเอาไข่แตกแตนและเกิดภัยได้

ควรใช้ที่ใช่ไหมบรรจุภัณฑ์ที่เก่งใช้งานพร้อมทั้งไมโครเวฟได้ เพื่อคุ้มกันการเกิดอันตราย ส่วนประเภทโลหะนั้น ห้ามอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดประกายไฟได้ แค่เท่านี้เราก็ทำเป็นใช้งานเตาอบไมโครเวฟของเราได้อย่างยาวนาน คุ้มต่อการจับจ่ายมาแล้วครับผม เครื่องจะดีอย่างไรก็ไม่เท่าการใช้อย่างรอบคอบ ยกเว้นจะมัธยัสถ์เพราะไม่จำเป็นจะต้องพลิกเครื่องบ่อยแล้ว ยังปลอดภัยต่อชีวิตด้วยกันโภคทรัพย์ด้วย

Tags : microwave